ข่าวประชาสัมพันธ์

เปลี่ยนแปลงการทดสอบภาษาอังกฤษ สำหรับนักศึกษาใหม่ ระดับปริญญาตรี ประจำปีการศึกษา 2563

กำหนดการทดสอบภาษาอังกฤษ

วันที่ 13 กรกฎาคม 2563  เวลา 13.00 น. – 16.00 น.
– สาขาวิชาวิศวกรรมการผลิตเครื่องประดับ
– สาขาวิชาวิศวกรรมคอมพิวเตอร์
– สาขาวิชาวิศวกรรมเครื่องกล

วันที่ 14 กรกฎาคม 2563 เวลา 08.30 น. – 12.00 น.
– สาขาวิชาวิศวกรรมเครื่องมือและแม่พิมพ์
– สาขาวิชาวิศวกรรมไฟฟ้า

วันที่ 14 กรกฎาคม 2563 เวลา 13.00 น. – 16.00 น.
– สาขาวิชาวิศวกรรมเมคคาทรอนิกส์และระบบการผลิตอัตโนมัติ
– สาขาวิชาวิศวกรรมโยธา
– สาขาวิชาวิศวกรรมอิเล็กทรอนิกส์และโทรคมนาคม
– สาขาวิชาวิศวกรรมอุตสาหการ

สอบ ณ ห้องประชุมมงคลอาภา ชั้น 3 คณะบริหารธุรกิจ (ศูนย์พาณิชยการพระนคร)

ตรวจสอบรายชื่อ

🌐รายละเอียดเพิ่มเติม www.rmutp.ac.th/testEng63

การเข้าสอบเพื่อวัดระดับความรู้ภาษาอังกฤษ
– หากนักศึกษาสอบได้คะแนน 70 จาก 120 จะได้ยกเว้นการเรียนในวิชาภาษาอังกฤษ 1 และบันทึกระดับคะแนน A
– หากนักศึกษาสอบได้คะแนน 90 จาก 120 จะได้ยกเว้นการเรียนในวิชาภาษาอังกฤษ 1 ภาษาอังกฤษ 2 และบันทึกระดับคะแนน A

ขั้นตอนการตรวจสอบเลขที่นั่ง

1. นักศึกษาตรวจสอบคณะ สาขา วันที่สอบ และ แถว จากตารางด้านล่าง
  2. เลือกวันสอบที่ sheet ด้านล่างของตาราง Google spreadsheet
  3. กด Ctrl+F ในหน้าเว็บไซต์ ของคอมพิวเตอร์ หรือ “ค้นหาในหน้าเว็บ” สำหรับ app Google Chrome ในมือถือทั้ง IOS และ Android
  4. ใส่ชื่อ หรือ รหัสนักศึกษาในช่องค้นหา และดูเลขที่นั่งจากตาราง

รายละเอียดการสอบ

1. นักศึกษารายงานตัวก่อนเวลาสอบ 30 นาที เพื่อตรวจคัดกรองตามนโยบายสาธารณะสุข
  2. นักศึกษาต้องสวมหน้ากากอนามัย และนำบัตรประชาชน ดินสอความเข้ม 2B ขึ้นไป ยางลบ และปากกา เข้าสอบ
  3. นักศึกษาแต่งกายชุดนักศึกษาหรือชุดนักเรียน
  4. ให้นักศึกษาเข้าห้องสอบสายได้ไม่เกิน 15 นาที กลังจากเริ่มการสอบ
  5. ห้ามนักศึกษาออกจากห้องสอบก่อนหมดเวลาสอบ

ตรวจสอบการยกเว้นการเรียนวิชาภาษาอังกฤษได้จากประกาศตามลิงค์ดังต่อไปนี้
ประกาศมหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลพระนคร เรื่องการยกเว้นการเรียนวิชาภาษาอังกฤษของนักศึกษาหลักสูตรระดับปริญญาตรี

***ทั้งนี้นักศึกษาสามารถเข้ารับการทดสอบภาษาอังกฤษได้โดยไม่ต้องเสียค่าใช้จ่าย ตามวันและเวลาที่สถาบันภาษากำหนดไว้เท่านั้น