ปัจฉิมนิเทศนักศึกษาสหกิจศึกษาและการประกวดโครงงานสหกิจศึกษาดีเด่น 1/2564

เรืออากาศตรี ดร.พลกฤษณ์  จริยตันติเวทย์ รองคณบดีฝ่ายวิชาการและวิจัย คณะวิศวกรรมศาสตร์ มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลพระนคร ให้เกียรติเป็นประธานเปิดโครงการ “กิจกรรมปัจฉิมนิเทศนักศึกษาสหกิจศึกษา และการประกวดโครงงานสหกิจศึกษาดีเด่น คณะวิศวกรรมศาสตร์” ภาคเรียนที่ 1 ปีการศึกษา 2564 ในรูปแบบออนไลน์ ซึ่งจัดโดย งานสหกิจศึกษา ภายในงานมีการจัดเสวนาให้ความรู้กับนักศึกษาในหัวข้อเรื่อง “ผลสะท้อนกลับการดำเนินสหกิจศึกษา” โดยได้รับเกียรติจาก ผศ.ดร.มนัส บุญเทียรทอง, อาจารย์ประสิทธิ์ แพงเพชร และดร.อิทธิพล เนคมานุรักษ์ เป็นวิทยากรร่วมการเสวนา กิจกรรมนี้จัดขึ้นเพื่อเป็นการเปิดโอกาสให้นักศึกษาทุกคนที่ผ่านการปฏิบัติสหกิจศึกษาในภาคการศึกษา 2564 ได้ถ่ายทอดประสบการณ์และความรู้ ผ่านการนำเสนอผลงาน เพื่อคัดเลือกโครงงานดีเด่นของนักศึกษาแต่ละสาขาวิชานำไปประกวดในระดับมหาวิทยาลัยต่อไป เมื่อวันที่ 15 ตุลาคม 2564 ที่ผ่านมา
.
ผลการแข่งขัน ประเภทนำเสนอ ได้แก่
อันดับที่ 1 สาขาวิชาวิศวกรรมอุตสาหการ เรื่อง แนวทางการปรับปรุงวิธีการทำงานเพื่อลดความสูญเปล่าในกระบวนการผลิตสีน้ำมัน
อันดับที่ 2 สาขาวิชาวิศวกรรมเมคคาทรอนิกส์และระบบการผลิตอัตโนมัติ เรื่อง การปรับปรุงกระบวนการบันทึกข้อมูลของเสียโดยใช้ WEBAPP
อันดับที่ 3 สาขาวิชาวิศวกรรมเครื่องมือและแม่พิมพ์ เรื่อง การศึกษา การออกแบบแม่พิมพ์และขึ้นรูป ตัวดูดกระจกด้วยยางNBR