วันที่ 27 มกราคม 2565 นักเรียนชมรมช่างกลโรงงาน คณะวิศวกรรมศาสตร์ มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลพระนคร จัดโครงการ การประกอบอาชีพอิสระและการเป็นผู้ประกอบการใหม่” ในหัวข้อ “การล้างเครื่องปรับอากาศที่พักอาศัย” ผ่านสื่ออิเล็กทรอนิกส์ (Google Meet) ให้กับนักเรียนระดับประกาศนียบัตรวิชาชีพ (ปวช.) ชั้นปีที่ 3 ทุกสาขาวิชา มีวัตถุประสงค์เพื่อเตรียมความพร้อมการเป็นผู้ประกอบการใหม่ ซึ่งการล้างเครื่องปรับอากาศฯ เป็นธุรกิจที่มีการลงทุนน้อยและใช้เวลาไม่นานในการทำงาน และเป็นการหารายได้ในระหว่างที่เรียนหรือในช่วงที่เพิ่งจบการศึกษา โดยมีผู้ช่วยศาสตราจารย์ กมลทิพย์ วัฒกีกำธร หัวหน้างานกิจกรรมชมรมวิชาชีพ เป็นประธานกล่าวเปิดโครงการ และได้รับเกียรติจาก คุณสุทธิ บุตรดี ร้าน ที เซอร์วิส แอนด์ เทรนนิ่ง และคุณกิตติ ทิศขันธ์ บริษัท คลองหลวงเอ็นเตอร์ไพรส์ จำกัด เป็นวิทยากรบรรยายในครั้งนี้ ณ อาคารวิศวกรรมเครื่องมือและแม่พิมพ์ คณะวิศวฯ มทร.พระนคร